fbpx

Có rất nhiều quy trình khác nhau để thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm về thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế website chuyên nghiệp cho những đối tác, công ty lớn nhỏ, mà chúng tôi đã đúc kết được quy trình thiết kế website với 7 bước thường gặp sau đây.

Bước 1: Lấy thông tin yêu cầu và nghiên cứu tính khả thi

Trong quy trình thiết kế website thì bước đầu tiên là thu thập thông tin, tiếp nhận những yêu cầu những mong muốn từ khách hàng. Từ những thông tin và yêu cầu của khách hàng, dựa vào những kinh nghiệm lâu năm trong việc triển khai nhiều website nên chúng tôi sẽ có những góp ý, những phản bác để phù hợp với mục tiêu của khách hàng đưa ra cũng như định hướng của website sau này.

Ngay từ đầu sẽ có nhân viên quản lý dự an của chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc và quản lý xuyên suốt dự án này nhằm thống nhất công việc giữa khách hàng và bộ phận kỹ thuật.

Từ bước này khách hàng sẽ biết được chi phí để hoàn thiện website là bao nhiêu.

Bước 2: Phân tích yêu cầu và lập kế hoạch thiết kế website

Sau khi chúng tôi thu thập thông tin chuẩn từ bước 1, và đã thống nhất giá cả, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích yêu cầu về mặc kỹ thuật như về giao diện, các chức năng, phân tích hệ thống, các nhân sự cần thiết và lên kế hoạch thiết kế website. Quá trình này nhằm đảm bảo cho website của quý khách được thiết kế sẽ tuân thủ theo quy trình và thực hiện đúng theo kế hoạch của công ty.

Quy trình thiết kế websiteBước 3: Thiết kế giao diện website

Giai đoạn thứ ba trong quy trình thiết kế website gồm 7 bước đó là thiết kế giao diện cho website.

Giai đoạn thiết kế giao diện cho website là một quá trình sáng tạo nhằm chuyển đổi những ý tưởng, những yêu cầu, nhưng định hướng và những hình ảnh doanh nghiệp của khách hàng thành một website chất lượng, giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua website theo cách chuyên nghiệp nhất.

Điều đặt biệt lưu ý khi thiết kế giao diện website cần đảm bảo rằng các thiết kế trên website phải thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Màu sắc, logo hay slogan của công ty bạn như thế nào thì website cũng phải thể hiện tương ứng như thế đó.

Sau khi hoàn thành giao diện, chúng tôi sẽ tạo hosting theo một tên miền phụ để upload giao diện website, quý khách hàng có thể vào xem và có những điều chỉnh cho phù hợp.

Giai đoạn 4: Phát triển ứng dựng website

Giai đoạn thứ 4 của quy trình thiết kế website chính là giai đoạn mà website của khách hàng sẽ được hiện thực hóa. Trên thực tế, thì giai đoạn này có thể diễn ra song song với giai đoạn thứ 3 là nhân viên desgin thiết kế giao diện còn nhân viên lập trình sẽ phân tích dự liệu và lập trình phần bên trong chúng tôi gọi là Quản trị nội dung website CMS. Ở giai đoạn này, những nhân viên lập trình website sẽ bắt đầu hiện thực hóa những ý tưởng, chức năng cần có trên website. Một khi khung sườn cơ bản của trang web được thiết lập, nhân viên lập trình sẽ bắt đầu hợp nhất bộ “Quản trị nội dung website CMS” với những chức năng được lựa chọn cho trang web.

Giai đoạn 5: Kiểm tra chất lượng và chạy thử nghiệm.

Trong quá trình hoàn thiện website chúng tôi sẽ upload website lên hosting theo tên miền phụ, từ đó 2 bên có thể trao đổi để hoàn thiện website một cách hoàn mỹ. Song song đó chúng tôi sẽ có đội ngũ để kiểm tra các lỗi phát sinh khi chạy trên môi trường internet.

Giai đoạn 6: Nghiệm thu, hướng dẫn và bàn giao.

Sau thời gian chạy thữ nghiệm và kiểm tra chất lượng cũng như thống nhất về website về tính năng, thẩm mỹ cũng như vận hạnh một cách hoàn hảo.

Sau đó chúng tôi sẽ khởi tạo hosting theo tên miền chính của quý khách hàng, website sẽ được chính thức vận hành đưa lên môi trường internet với tên miền chính của quý khách và tiến hành nghiệm thu website.

Nhân viên quản lý dự án của chúng tôi sẽ sách hướng dẫn quản lý websiet và có 1 buổi hướng dẫn sữ dụng website, để quý khách hàng tự chủ động trong việc cập nhật nội dung của website.

Sau khi nghiệm thu chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao toàn bộ source website cùng các tài liệu liên quan. Website sau khi hoàn thành sẽ đi kèm với một chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng. Đặc biệt, đối với những website được lưu trữ trên máy chủ của Liên Kết Việt sẽ được bảo hành mãi mãi (chế độ bảo hành sẽ chấm dứt khi bạn không còn sử dụng website hoặc chuyển website về một máy chủ khác).

Giai đoạn 7: Bảo trì website

Đối với chúng tôi, khi nghiệm thu xong một dự án thiết kế website không có nghĩa là chúng tôi đã xong nhiệm vụ và hơn thế nửa chúng tôi sẽ luôn sát cánh với quý khách hàng. Vì website chuyên nghiệp nào được thiết kế, kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng như thế nào thì vẫn luôn có những lỗi hỏng. Không những thế, trong suốt quá trình vận hành, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi của khách hàng và bạn cần chỉnh sửa website theo những phản hồi đó. Vì vậy, hãy lập kế hoạch và định ra thời gian cụ thể để cập nhật website. Đó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Cho dù là thời hạn bao lâu đi nữa thì hãy chắc chắn bạn sẽ thường xuyên bảo trì và cập nhật website của mình.

Trên đây là 7 bước cho một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi.

Call Now