fbpx
Hacker tấn công dữ liệu kế toán của Cảng Sài Gòn và yêu cầu công ty trả bằng Bitcoins

Hacker tấn công dữ liệu kế toán của Cảng Sài Gòn và yêu cầu công ty trả bằng Bitcoins

Theo thông báo được gửi từ Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (SGP), sáng 24/1/2018 hệ thống phần mềm kế toán (hệ thống PL-FS) của công ty bị nhiễm mã độc Wannacry và bị mã hóa toàn bộ số liệu, dẫn đến không thể truy xuất được dữ liệu. Hiện Cảng Sài Gòn đang khắc phục sự cố, đồng thời liên hệ với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam để được hướng dẫn xử lý sự cố. Cảng Sài Gòn cũng trình bày do sự cố trên nên công tác lập báo cáo tài chính (BCTC) quý 4 và cả năm 2017 bị ảnh hưởng vì vậy công ty không thể hoàn thành và công bố thông tin về các BCTC quý 4 và cả năm 2017 theo đúng thời hạn quy định.

Hình ảnh hệ thống thông tin của Cảng Sài Gòn bị mã độc WannaCry tấn công khiến đơn vị không thể hoàn thành báo cáo tài chính đúng hạn.

Theo hình ảnh thì hacker tấn công dữ liệu của Cảng Sài Gòn và yêu cầu công ty chuộc dữ liệu bằng Bitcoin, thậm chí thông báo này còn hướng dẫn cho công ty phương thức để có thể mua được bitcoin.

Trước đó, giai đoạn giữa năm 2017, mạng thông tin toàn cầu bùng nổ mã độc mang tên WannaCry, đây là loại virus mã hóa giữ liệu để tống tiền, với phạm vi lây lan chưa từng có trong lịch sử. Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tìm hiểu WannaCry là gì?

About the Author

Call Now